[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ค้นหา   
เมนูหลัก
พยากรณ์อากาศ
 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ไม่จบ! “บังยี” ส่งจดหมายร้องฟีฟ่า-ส.บอลจัดเลือกตั้งไม่โปร่งใส  VIEW : 122    
โดย saku98

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 21
ตอบแล้ว : 1
เพศ :
ระดับ : 3
Exp : 82%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 124.122.27.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์ ที่ 14 เดือน กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 เวลา 05:01:26   

“บังยี” ส่งจดหมายร้องถึงฟีฟ่าเรียบร้อยแล้ว กรณีจัดการเลือกตั้งผิดข้อบังคับ และเตรียมนำรายละเอียดเข้าสู่กระบวนการกฎหมายของไทยด้วย

วรวีร์ มะกูดี อดีตประมุขลูกหนังไทย ที่ถูกตัดสิทธิ์ลงสมัครชิงตำแหน่ง แต่ถือสิทธิ์ประธานสโมสรไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี มาลงคะแนน ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนหลังทราบผลเลือกตั้ง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ได้รับชัยชนะขาดลอยว่า “ผมคิดว่าเป็นการเลือกตั้งที่ค่อนข้างมีปัญหามากที่สุด ตั้งแต่เรื่องนำเงินออกมาแจกจ่ายกันก่อนหน้าการเลือกตั้ง วันนี้เองก็มีปัญหาเรื่องข้อบังคับ เพราะว่าส่วนใหญ่ที่มา ก็มาโดยใบมอบอำนาจ เจ้าของสโมสรไม่ได้มาเป็นส่วนใหญ่ เป็นเรื่องที่เราต้องดำเนินการทักท้วงหรือฟ้องร้องกันต่อไป”

”ในส่วนของผม ผมเป็นผู้แทนสโมสรและเป็นผู้สมัคร แต่ถูกตัดสิทธิ์ในเรื่องของการสมัคร ซึ่งผมบอกไปแล้วว่าผมไม่เห็นด้วย ผมจึงนำเอาเรื่องนี้พร้อมทั้งรายละเอียดนำไปสู่กระบวนการของกฏหมายต่อไป”

“แน่นอนว่ากฎหมายเราต้องนำไปทั้งสองทาง ทั้งไทย และต่างประเทศ ความจริงแล้วการออกกฎเกณฑ์อะไรต่างๆ แล้วได้รับการรับรองในหน่วยงานของทางราชการที่ดูแลอยู่ อันนี้ถ้าไม่ถูกต้องเราต้องทักท้วงในกระบวนการของกฎหมายบ้านเรา ในขณะที่ถ้ามีการเลือกตั้งที่ไม่บริสุทธิ์ เราคงจะต้องร้องต่อกระบวนการทั้งในประเทศและต่างประเทศด้วย”

“ความจริงมันมีเรื่องของคุณสมบัติที่ขัดกับข้อบังคับของสมาคมฯเอง การพิจารณาออกมาไม่เป็นไปตามที่ข้อบังคับได้กำหนดไว้ เพราะฉะนั้นในเรื่องของการตีความอะไรต่างๆ เราต้องไปดำเนินการฟ้องร้องต่อไป”

ทั้งนี้ มีรายงานว่า หนังสือที่ วรวีร์ มะกูดี เขียนให้ตัวแทนฟีฟ่าที่มาร่วมสังเกตุการณ์รับทราบถึงข้อประท้วงการเลือกตั้ง โดยเฉพาะการจัดการเลือกตั้งที่ผิดข้อบังคับ ข้อ 22.2 และ ข้อ 22.3 ไม่อนุญาตให้ใช้ใบมอบอำนาจ แต่ใช้แค่ใบแต่งตั้งได้เท่านั้น ซึ่งตัวแทนฟีฟ่าได้เซ็นรับทราบแล้ว

วิเคราะห์บอลวันนี้